Hướng dẫn cách xóa vết xước trên xe ô tô tại nhà
Tin tức

Hướng dẫn cách xóa vết xước trên xe ô tô tại nhà

Đăng: 03/08/2023 bởi CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ MẠNH CƯỜNG VIỆT NAM.

Bước 1: Kiểm tra mức độ của vết trầy xước ô tô

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt tay vào việc là kiểm tra mức độ nghiêm trọng của vết trầy xước. Bạn cần xác định xem đó có phải vết trầy không hay chỉ là một vật nào đó vướng vào mặt sơn. Nếu đó thật sự là vết xước, bạn nên kiểm tra thêm mức độ ảnh hưởng của nó đến chiếc xe.

Vỏ xe ô tô bao gồm 4 lớp chính, là lớp sơn bóng - sơn chính - sơn lót - thép. Nếu thấy vết hằn nhẹ trên lớp sơn đầu, bạn có thể dễ dàng xử lý chúng. Nhưng nếu bạn nhìn thấy một màu sơn khác hoặc lằn thép sáng, thì vết xước xe hơi ở mức khá sâu và nên được khắc phục tại garage uy tín. Lúc này, cách xóa vết xước trên xe ô tô tốt nhất là nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp phun sơn phục hồi.

Bước 2: Làm vệ sinh xe ô tô trước khi xóa vết trầy xước

Để bụi bẩn, tạp chất hay dị vật không làm ảnh hưởng đến những vị trí khác trên xe, bạn nên rưả xe ô tô trước khi tiến hành các giai đoạn xóa xước nhé. Bạn có thể không cần chà rửa xe quá kỹ, chỉ cần làm sạch phần vỏ xe với xà phòng chuyên dụng, cọ rửa cẩn thận rồi xả sạch với nước là được. Bạn nên dùng khăn sạch để lau vỏ xe thật khô và bắt đầu tiến hành một trong các cách xóa vết xước trên xe ô tô sau đây.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon